Hiện nay, xuất hiện ngày càng nhiều các đồ ăn thức uống từ matcha. Matcha đang là hương liệu đang rất được mọi người ưa chuộng, bởi vì hương vị trặc trưng của nó không lẫn vào đâu được, lại còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Matcha được kết hợp với trà sữa đang là thức uống hot hiện nay đối với các bạn trẻ. Vậy trà sữa matcha là gì? Những công thức pha chế từ bột trà sữa matcha? Hãy cùng Mikko Hương Xưa tìm hiểu nhé!
Matcha là gì?
Matcha còn được gọi là mạt trà, là loại trà xanh đặc trưng của Nhật Bản được nghiền thành bột. Tại Việt Nam, matcha được nhiều người biết đến trong vài năm gần đây. Matcha như một hương liệu có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác tạo ra những món ăn thức uống thơm ngon.
Trà sữa matcha là gì?
Đây là thức uống được kết hợp giữa matcha và bột sữa. Đây là một sự kết hợp rất hoàn hảo, khiến cho người dùng khó có thể cưỡng lại bởi vị béo từ sữa, hương thơm đặc trưng của matcha, cùng với vị đắng nhẹ.
Những bí mật của trà sữa matcha
Nhờ việc giữ được 100% giá trị dinh dưỡng cũng như hoạt chất trong trà xanh nên trà sữa matcha mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Công dụng của trà sữa matcha: đào thải độc tố trong cơ thể, ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa, giúp vết thương mau lành, mờ vết thâm, tăng cường trao đổi chất trong cơ thể. Đây là loại nguyên liệu thích hợp cho nhiều đối tượng.
Ngoài việc dùng bột trà sữa matcha để pha uống theo kiểu truyền thống, nhiều người còn biến tấu ra những công thức mới lạ hơn để làm thức uống trở nên ngon, độc, lạ hơn
3 công thức biến tấu độc lạ từ trà sữa matcha
1 Trà sữa matcha đậu nành vị muối
Nguyên liệu
- 5 gram bột trà sữa matcha
- 200-300 ml sữa đậu nành (sữa đậu tự nấu là ngon nhất)
- 20 ml whipping cream Anchor hoặc Rich
- Đường trắng
- Một chút muối tinh
- Đá lạnh
Cách làm trà sữa matcha đậu nành vị muối
Bước 1
Cho 5 gram bột trà sữa matcha (dùng thìa ăn sữa chua đong đầy thìa). Sau đó cho nước vào bình lắc. Lắc đều cho bột trà matcha tan hết
Bước 2
Đun nóng 200ml sữa đậu nành (lưu ý không đun sôi). Cho thêm 6-8 muỗng đường tùy thuộc vào sữa đậu nành có đường hay chưa , tùy chỉnh theo khẩu vị của bạn, cho thêm một chút muối tinh vào. Dùng đồ đánh trứng, đánh cho sữa tạo lớp bọt dày. Nếu không có dụng đánh trứng, cho sữa vào bình, đậy nắp và lắc mạnh trong 1 phút.
Bước 3
Cho đá vào ly, đổ sữa đậu nành nóng vào
Đổ từ từ trà sữa matcha đã chuẩn bị trước đó vào ly, cho thêm whipping cream lên trên, rắc thêm một chút bột trà xanh cho đẹp mắt. Vậy là bạn đã có một ly trà sữa matcha đậu nành vị muối thơm ngon.
Chocolate Matcha Frappuccino
Frappuccino đang là thức uống đình đám trên toàn thế giới. Đậy là sự kết hợp giữa cà phê sữa xay cùng với đá, thêm lớp whipping cream trang trí bên trên. Vậy bạn có nghĩ sẽ thay cà phê bằng trà sữa matcha được không cùng với một chút chocolate chip, để tạo ra một ly Matcha Frappuccino cực kỳ độc lạ. Hãy để Mikko Hương Xưa chia sẻ với bạn nhé!
Nguyên liệu
- 50 gram bột pha trà sữa matcha
- 32 gram chocolate chip
- 8 gram đường
- Vani
- Siro chocolate
- Tinh dầu bạc hà
- Whipping cream
- Đá viên
Dụng cụ
Máy xay sinh tố
Cách làm Chocolate Matcha Frappuccino
Bước 1
Cho bột trà sữa vào nước sôi khuấy đều cho tan hết
Bước 2
Cho trà sữa matcha + đá viên + chocolate chip + đường + vani +tinh dầu bạc hà vào cối xay sinh tố. Xay trong khoảng 2-3 phút
Bước 3
Cho hỗn hợp ra ly
Bước 4
Thêm whipping cream lên trên
Bước 5
Trang trí thêm siro chocolate
Chỉ trong thời ngắn, bạn có thể tự pha chế ra một ly Chocolate Matcha Frappuccino mới lạ, ngon tuyệt được kết hợp từ vị chát nhẹ của bột trà sữa matcha, vị ngọt ngào của chocolate, vị béo ngậy của whipping cream.
Kem trà sữa matcha
Bột sữa sữa matcha không chỉ pha chế ra những thức uống, bạn còn có thể sử dụng nó để làm ra kem trà sữa matcha mát lạnh cực ngon không kém.
Nguyên liệu
- 50 gram bột trà sữa matcha
- 500 ml nước
- 120 gram đường trắng
- 6 lòng đỏ trứng gà
- 240 ml heavy cream
Dụng cụ
- Thau
- Máy làm kem
Cách làm kem trà sữa matcha
Bước 1
Chuẩn bị một thau nước đá có thể đựng vừa nồi
Bước 2
Cho nước sôi + bột trà sữa matcha vào một cái tô nhỏ khuấy đều cho tan.
Bước 3
Cho hỗn hợp trà sữa matcha + 120ml heavy cream vào nồi, để lửa trung bình, đun cho đến khi sôi
Bước 4
Cho đường vào 6 lòng đỏ trứng, đánh đều. Cho phần heavy cream còn lại vào trộn đều cho tan hết.
Bước 5
Cho hỗn hợp sữa vào hỗn hợp lòng đỏ trứng trộn đều
Bước 6
Cho hỗn hợp vừa trộn vào lại nồi, để lửa vừa cho đến lúc đạt được độ dày
Bước 7
Đặt hỗn hợp vừa đun xong vào thau đá đã chuẩn bị trước đó, cho vào tủ lạnh khoảng 3 giờ đồng hồ
Bước 8
Cho hỗn hợp vào máy làm kem. Sau 15-20 phút bạn đã có ngay món kem trà sữa matcha mát lạnh cho ngày hè
Với những công thức Mikko Hương Xưa chia sẻ hy vọng bạn có thể làm ra một món ăn hay thức uống độc lạ để thưởng thức cùng bạn bè, gia đình.
Xem thêm >>
Mua Bột Trà Sữa Matcha Ở Đâu?Cách Pha Bột Trà Sữa Matcha Thành Món Ngon
Cách Chế Biến Trà Sữa Bằng Bột Trà Sữa Matcha Mikko Hương Xưa
Bài viết Trà Sữa Matcha Là Gì? – 3 Công Thức Biến Tấu Từ Bột Trà Sữa Matcha đã xuất hiện đầu tiên vào ngày MIKKO HƯƠNG XƯA.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét